THẤY MÙI GIÀ LÀ THẤY TẾT - NÉT ĐẸP PHONG TỤC VIỆT NAM

Đăng bởi Admin

Vùng nguyên liệu mùi già

THẤY MÙI GIÀ LÀ THẤY TẾT

NÉT ĐẸP PHONG TỤC VIỆT NAM

     Trong vô vàn phong tục ngày Tết của người Việt, tắm nước lá mùi già là một trong những nét đẹp văn hoá được nhiều gia đình gìn giữ và duy trì cho đến ngày nay.

   Nét đẹp văn hóa này được truyền từ đời này sang đời khác và tới nay truyền thống tắm lá mùi già dù có mai một, nhưng vẫn được duy trì ở nhiều gia đình, đặc biệt là vùng nông thôn. Các cụ chia sẻ rằng, dùng lá mùi già tắm trong ngày ba mươi Tết với mục đích “tẩy trần”, với ý nghĩa là, tẩy đi bụi trần, những điều đen đủi, chuyện buồn trong một năm qua, để chào đón những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới.

  Tuy nhiên không phải mùa nào cũng có mùi già, thứ mùi dùng để xông tắm phải là mùi già đã ra hoa kết trái, thân chuyển sang màu tía mới cho nhiều tinh dầu - thành phần tác dụng chính trong cây. Ngày nay, thay vì việc đun nước lá mùi già, ngày nay mọi người có xu hướng dùng tinh dầu mùi già thay thế, việc xông tắm cũng trở nên dễ dàng hơn. 

   Cách dùng tinh dầu mùi già xông tắm:

1. Xông nhà: Cho vài giot tinh dầu mùi già vào đèn tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu để làm thơm không gian, thư giãn tinh thần.

 2. Xông mặt: nhỏ 2-3 giọt tinh dầu mùi già vào bát nước nóng hoặc máy xông mặt để phát huy công dụng dưỡng da này.

 3. Tắm: bạn có thể nhỏ 7-8 giọt hòa vào nước tắm ấm và ngâm mình thư giãn, nạp năng lượng đón chào ngày mới, năm mới,

4. Hỗ trợ trị sởi : nhỏ 2-3 giọt tinh dầu mùi già vào chậu nước khuấy đều cho hạt tinh dầu vỡ nhỏ ra, dùng khăn bông nhúng ướt rồi vắt khô lau lên người bị sởi. Sởi sẽ mọc nhanh, đều và giảm dần. Khi sởi bay thì không lau nước tinh dầu mùi già nữa.

vùng nguyên liệu mùi già

  Ngoài những phong tục truyền thống trong tết cổ truyền của người Việt, Tinh Dầu Mùi Già còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

-  Mùi có vị cay, tính ấm, có tác dụng lưu thông khí huyết, giải tỏa căng thẳng thần kinh, phục hồi sức khỏe.

- Tốt cho người bị suy nhược thần kinh, trầm cảm, đau nhức nửa đầu, căng thẳng...

- Hỗ trợ giảm đau trong chứng phong thấp, thấp khớp, làm dịu cơn co rút cơ khi masage cùng dầu nền.

- Tính sát khuẩn của tinh dầu mùi cùng khả năng chống oxy hoá, xông giúp hỗ trợ giảm viêm trong trường hợp nhiễm siêu vi và vi trùng đường hô hấp khi xông.

-  Và đặc biệt tinh dầu mùi già Befine được trồng canh tác sạch không sử dụng hoá chất. Nguyên liệu là giống mùi ta( mùi tía) không phải giống biến đổi gen. Được chưng chưng cất khi còn tươi mới bằng công nghệ nhiệt độ áp suất thấp để mùi hương tự nhiên nhất !

Befine - Tinh dầu, sản phẩm thiên nhiên cao cấp

Tags : mùi già tắm tết, nét đẹp ngày tết, nước tắm giao thừa, nước tắm mùi già, phong tục tết, thấy mùi già là thấy tết, tinh dầu mùi già, tục tắm lá mùi già
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline