Tinh dầu bạc hà Befine - Peppermint Essential Oil - Thông mũi, tỉnh táo, giảm stress

SKU: TD-BH10
Tình trạng: Chỉ còn 10 sản phẩm

120.000₫ - 430.000₫

SỐ CÔNG BỐ MỸ PHẨM: 13/20CBMP-PY

Tinh dầu bạc hà đánh thức các giác quan, giúp thúc đẩy năng lượng và tinh thần tỉnh táo. Đây là loại tinh dầu thơm sảng khoái, nên thường được sử dụng giảm ngạt mũi, giúp thông mũi hiệu quả.

Dung tích
- Giảm 6% cho đơn hàng từ 999k. Mã khuyến mãi: TNKH06
- Giảm 12% cho đơn hàng từ 2 triệu. Mã khuyến mãi: TNKH12

Tinh dầu bạc hà thường được biết đến với công dụng giảm ngạt mũi, thông mũi hiệu quả. Nhưng còn nhiều công dụng tuyệt vời khác mà bạn có thể chưa biết. Vậy những ứng dụng ưu việt của sản phẩm thiên nhiên này là gì? Tinh dầu bạc hà chất lượng cao được sản xuất như thế nào?

Hãy cùng Befine tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin chung về tinh dầu bạc hà 

Tinh dầu bạc hà chất lượng cao được chiết xuất từ cây bạc hà với công nghệ bảo toàn cấu tử tinh dầu. Là sản phẩm thiên nhiên mang lại nhiều ứng dụng không chỉ trong y học hiện đại, đông y mà nó còn có tác dụng trong trị liệu giúp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp một cách an toàn, bền vững hơn đối với con người.

+ Tên khoa học (tên Latin): Mentha arvensis.

+ Tên tiếng Anh: Pepermint Essential Oil.

+ Phần thực vật chiết xuất tinh dầu: Lá cây Bạc Hà.

+ Phương pháp chiết xuất: Chưng cất lôi cuốn hơi nước. Áp dụng công nghệ chiết xuất nhiệt độ thấp áp suất thấp hay còn gọi là công nghệ bảo toàn cấu tử tinh dầu trong quá trình chưng cất của Befine.

+ Mô tả mùi hương: tươi mát, hương bạc hà đặc trưng, có lớp hương thảo dược.

+ Note hương: hàng đầu. Cường độ hương: mạnh.

+ Thành phần chính: Menthol,...

+ Cơ sở sản xuất:          

 Xưởng sản xuất 1: thôn Bãi Cháy, Thành Vinh, Thạch Thành, Thanh Hoá     

  Xưởng sản xuất 2: thôn Tân Sơn, Thạch Sơn, Thạch Thành, Thanh Hoá

+ Sản xuất bởi: Công ty Cổ Phần Befine

+ Hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất.

+ Bản công bố tiêu chuẩn mỹ phẩm và GCMS

Bản công bố tiêu chuẩn mỹ phẩm tinh dầu bạc hà Befine

Bản kiểm nghiệm GCMS của tinh dầu bạc hà Befine

 

2. Công dụng của tinh dầu bạc hà 

+ Xông nhà, làm thơm phòng.

+ Giúp thông mũi, tỉnh táo, giảm stress.

+ Hỗ trợ giảm say tàu xe.

+ Hỗ trợ tiêu hóa tốt.

+ Dưỡng tóc dày, mượt, giảm gàu.

3. Cách sử dụng tinh dầu bạc hà 

3.1. Xông phòng với máy khuếch tán/đèn xông 

Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu vào máy xông cho diện tích phòng từ 20-40m2.

3.2. Giúp tiêu hóa tốt

Pha 1-3 ml tinh dầu bạc hà với 100 ml dầu nền (dầu dừa phân đoạn/dầu Jojoba). Thoa hỗn hợp lên bụng sau bữa ăn hàng ngày (làm ấm trước khi xoa) việc này sẽ hỗ trợ cho đường ruột bạn tiêu hóa tốt hơn, đặc biệt với thức ăn khó tiêu và trẻ em (6 tuổi trở lên). Không dùng liên tiếp trong thời gian dài (không quá 7 ngày).

3.3. Dưỡng tóc dày, mượt, giảm gàu

Pha 1-2 ml tinh dầu bạc hà với 100 ml dầu nền (dầu dừa phân đoạn/dầu Jojoba).Thoa đều hỗn hợp lên da đầu và toàn bộ mái tóc. Ủ tóc trong vòng 15-20 phút rồi gội lại thật sạch.

3.4. Hỗ trợ phục hồi tự nhiên giảm đau đầu và căng thẳng tinh thần

Pha 1 giọt tinh dầu bạc hà với 5-6 giọt dầu nền (dầu dừa phân đoạn/dầu Jojoba) hoặc dùng 1 giọt ra tay xoa trực tiếp (với người lớn) vào thái dương, trán và ra sau gáy (tránh vùng mắt). 

4. Lưu ý và thận trọng

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

+ Tránh xa tầm tay của trẻ em.

+ Pha loãng tinh dầu nguyên chất với dầu dẫn khi sử dụng trực tiếp trên da.

+ Tránh xa mắt và các màng nhầy.

+ Phụ nữ có thai và cho con bú hoặc người có tình trạng bệnh lý đặc biệt hãy hỏi ý kiến chuyên gia tư vấn tinh dầu hoặc bác sĩ trước khi sử dụng.

+ Mùi hương bạc hà có thể gây sốc với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, vì vậy thận trọng sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

+ Sản phẩm không phải là thuốc.

5. Ứng dụng của tinh dầu bạc hà trong sản xuất các sản phẩm thiên nhiên

+ Trong y dược học : Làm nguyên liệu cung cấp công ty dược để sản xuất kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc ho,...

+ Trong đông y: Làm nguyên liệu cung cấp sản xuất cao giảm đau,...

+ Trong trị liệu chăm sóc sức khỏe: trị liệu bằng mùi hương tinh dầu,..

+ Trong làm đẹp: ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm massage giảm cân, xà phòng tắm, dầu gội đầu,...

6. Lý do tinh dầu bạc hà chất lượng cao luôn được ưu tiên lựa chọn?

+ An toàn cho người sử dụng: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tinh không không đạt tiêu chuẩn chất lượng như: Pha loãng tinh dầu với các loại dung môi hữu cơ, thêm vào các thành phần giả mạo, tinh dầu bị tách mất hoạt chất chính, mùi hương tổng hợp từ các thành phần hóa học... Nếu sử dụng phải các loại tinh dầu kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng do hấp thụ vào cơ thể những thành phần hóa chất độc hại.

+ Đạt hiệu quả tối ưu: Tinh dầu bạc hà chất lượng sẽ đạt đủ tiêu chuẩn về thành phần và hàm lượng các hoạt chất. Do đó nó sẽ cho những hiệu quả tối ưu và tích cực trong việc hỗ trợ trị liệu. 

7. Để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao cần những điều kiện gì?

7.1. Chọn giống để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao

Giống bạc hà được lựa chọn là giống bạc hà Á bản địa có dược tính cao chứ không phải là giống lai tạo (giống biến đổi gen) hoặc giống không có nguồn gốc bản địa.

Từ kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm sản xuất, nghiên cứu và thử nghiệm khoa học cùng các dược sĩ chuyên ngành thực vật đại học Dược Hà Nội và tiến sĩ tinh dầu đại học Bách khoa Hồ Chí Minh . Befine lựa chọn giống để sản xuất tinh dầu bản địa bởi :

Nghiên cứu qua quá trình sản xuất trên 3 khu vực có chất đất, dinh dưỡng, thỗ nhưỡng, khí hậu như nhau  và quy trình trồng, chăm sóc, sản xuất giống nhau. Qua nhiều lần và nhiều năm thực hiện. Befine có kết quả trung bình các giống như sau:

+ Ở diện tích một sào bắc trung bộ (500m2) trồng với giống lai tạo (giống biến đổi gen) trung bình thu được 1,5 tấn nguyên liệu cây bạc hà, lượng tinh dầu khi sản xuất 1 tấn nguyên liệu được 4 lit tinh dầu bạc hà, tổng sản lượng đạt 6 lit. Tinh dầu sản xuất ra có mùi hắc khó chịu, thành phần dược tính thấp hơn nhiều so với bạc hà bản địa, nhưng mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn.

+ Ở diện tích một sào bắc trung bộ (500m2) trồng với giống bạc hà bản địa trung bình thu được 1 tấn nguyên liệu, lượng tinh dầu khi sản xuất 1 tấn nguyên liệu được 2,5 lit tinh dầu, tổng sản lượng đạt 2,5 lit tinh dầu bạc hà. Tinh dầu có mùi thơm dịu tự nhiên dễ chịu, thành phần dược tính cao hơn các loại khác.

+ Ở diện tích một sào bắc trung bộ (500m2) trồng với giống bạc hà Âu (bạc hà có nguồn gốc từ châu Âu) trung bình thu được 500 kg. Lượng tinh dầu khi sản xuất 1 tấn nguyên liệu được 2 lit tinh dầu, tổng sản lượng đạt 1 lit. Mùi thơm tinh dầu có mùi hắc, dược tính thấp, tỉ lệ sống và phát triển thấp do chưa có thời gian để thích nghi với điều kiện tự nhiên tại Việt Nam.

=>>Từ kết quả trên cho thấy dù hiệu quả kinh tế không phải là cao nhất. Nhưng giống bản địa mang lại nhiều ưu việt và chất lượng hơn các loại giống khác nên được Befine lựa chọn:

Thành phần tinh dầu bản địa khi chiết xuất ra có hàm lượng dược tính lớn. Vì vậy  nó có tác dụng tốt hơn trong trị liệu, mang lại nhiều giá trị giúp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.Bên cạnh đó hàm lượng dược tính cao giúp ứng dụng hiệu quả tốt hơn trong y học hiện đại , đông y và mỹ phẩm thiên nhiên.

Mang lại mùi hương thơm tự nhiên dễ chịu tự nhiên, sảng khoái thoải mái hơn.

7.2. Quy trình canh tác để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao

Quy trình canh tác để sản xuất tinh dầu bạc hà Befine

Ảnh: Thu hái nguyên liệu bạc hà để sản xuất tinh dầu bạc hà Befine

 Bạc hà được canh tác, kiểm soát chất lượng chặt chẽ và được trồng với quy trình 8 không:

+ Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật( sâu, nấm bệnh)

+ Không sử dụng thuốc trừ cỏ, trừ ốc

+ Không sử dụng chất kích thích sinh trưởng 

+ Không sử dụng phân gia súc ăn cám tổng hợp

+Không sử dụng Lân, ka li, NPK tổng hợp, DAP.

+ Không dùng giống có nguồn gốc biến đổi gen( GMO).

+ Không nhà kính nhà lưới, nhà màn

+ Không chất bảo quản trong sản xuất.

 

 7.3. Lựa chọn nguyên liệu để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao

Nguyên liệu được Befine lựa chọn sản xuất là cây bạc hà tươi mới được thu hái khi sáng sớm lúc 5-6h sáng và được chưng cất ngay sau đó (thường không quá 4 tiếng sau khi thu hoạch). Để tinh dầu bạc hà đạt dược tính cao nhất và mùi hương thơm tươi mới nhất.

Befine không lựa chọn cách phơi héo, nguyên liệu hư, thối rữa , cây bạc hà bị khô vì ảnh hưởng đến chất lượng dược tính và mùi hương của tinh dầu.

7.4.  Quy trình sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao

Để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao yêu cầu phải đạt các yêu cầu khắt khe về quy trình sản xuất gồm: 

        + Máy móc sản xuất.

        + Phương pháp chiết xuất.

        + Tinh lọc tinh dầu.

        + Chiết rót và đóng gói sản phẩm.

        + Kiểm nghiệm sản phẩm và đưa ra thị trường.

Xem chi tiết tại: Quy chuẩn trong quá trình sản xuất tinh dầu.

 

Vùng nguyên liệu sản xuất tinh dầu bạc hà Befine, được trồng canh tác sạch không hóa chất (theo hướng hữu cơ) tại: Thôn Tân Sơn, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh: Vùng nguyên liệu bạc hà để sản xuất tinh dầu bạc hà chất lượng cao của Befine.

8. Tinh dầu bạc hà Befine có đắt không?

Một tấn lá bạc hà tươi Befine chưng cất được 1-3 lít tinh dầu nguyên chất. Như vậy Tinh dầu bạc hà Befine cực kỳ đậm đặc, 10 ml tương đương với công dụng của 5-10 kg bạc hà tươi. 

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều tinh dầu bạc hà với các mức giá rất rẻ từ 20-50k/10ml, 100k/50ml…, nhưng khi khách hàng hiểu biết thực sự về đầu vào và quy trình sản xuất tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, quý khách có thể hiểu mức giá Befine đưa ra là hợp lý so với chất lượng.

Hàng rẻ có thể là hàng hương liệu hóa chất, hoặc pha tinh dầu nguyên chất 1 phần, còn lại là hương liệu. Hoặc tinh dầu giá rẻ cũng có thể là hàng nguyên chất, nhưng nguyên liệu đầu vào chất lượng kém như lá cây trồng canh tác hóa học, thu hoạch không chọn lọc, máy móc chưng cất thô sơ thủ công, hoặc chưng cất với các loại dung môi như dầu hỏa để thu được nhiều tinh dầu. Tinh dầu loại này có thể vẫn có mùi bạc hà nhưng hàm lượng menthol rất thấp, không có tác dụng tốt với sức khỏe như Tinh dầu bạc hà Befine. Để phân biệt được điều này, quý khách có thể yêu cầu người bán xuất trình bản test theo lô gần nhất với thời điểm mua hàng để nhận biết. 

Befine sản xuất quy mô lớn , máy móc hiện đại từ trồng vùng nguyên liệu tập trung cạnh nhà máy giảm chi phí vận chuyển, tới dây chuyền tự động hóa khép kín quy trình nhằm tối ưu chi phí sản xuất . Giúp sản phẩm tinh dầu bạc hà chất lượng cao nhưng có mức giá hợp lý tới tay người tiêu dùng. 

9. Những câu hỏi thường gặp về tinh dầu bạc hà

9.1. Tinh dầu bạc hà có được dùng trực tiếp lên da hay không?

 Tinh dầu bạc hà nguyên chất có tính nóng, có thể gây cảm giác nóng rát khi dùng trực tiếp cho da nhạy cảm.

 Hầu hết các loại tinh dầu, không riêng bạc hà đều được khuyến cáo không nên dùng trực tiếp lên vùng da rộng thường xuyên. Khi sử dụng trên da, nên pha loãng với dầu dẫn (dầu dừa phân đoạn, dầu Jojoba,...) tỉ lệ phù hợp mục đích sử dụng. 

9.2. Tinh dầu bạc hà có nên dùng cho trẻ nhỏ?

Tinh dầu bạc hà được khuyến cáo thận trọng dùng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi ở tất cả các cách dùng như xông hơi, pha loãng với dầu nền bôi lên da, tắm cho bé, hít trực tiếp lọ,... vì nó có nguy cơ gây sốc, co thắt thanh quản và phế quản, suy hô hấp cấp,  tím tái và ngừng hô hấp.

9.3. Phụ nữ đang mang thai có nên dùng tinh dầu bạc hà?

Phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế sử dụng tinh dầu bạc hà. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia về tinh dầu trước khi sử dụng bất cứ một loại tinh dầu nào. 

10. Địa chỉ mua tinh dầu bạc hà ở đâu tốt nhất?

Tinh dầu bạc hà Befine được chiết xuất hoàn toàn từ 100% bạc hà tươi mới được thu hái tại vườn nguyên liệu. Và với kỹ thuật và dụng cụ chưng cất hiện đại đã cho ra một sản phẩm tinh dầu có hương thơm dễ chịu, đạt tiêu chuẩn về hàm lượng hoạt chất.

Befine tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm thiên nhiên chất lượng cao từ những loại thảo mộc bản địa của Việt Nam. 

Hiện sản phẩm của Befine đã có mặt ở 300+ cửa hàng trên toàn quốc, xem chi tiết tại đây.

Hotline: 0865 89 79 88

Email: befinevietnam@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/befine.vn

Địa chỉ: Thôn Bình Sậy, Xã Thạch Sơn, Huyện Thạch Thành, Tỉnh Thanh Hóa.

 

 

Ship toàn quốc

Ship toàn quốc

Tiêu chí sản xuất

Tiêu chí sản xuất

An toàn - Thiên nhiên - Chất lượng
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0865897988
Sản phẩm 100% chính hãng

Sản phẩm 100% chính hãng

Hàng Việt Nam chất lượng cao

Sản phẩm gợi ý

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline