CHẤT LIỆU NÀO LÀ AN TOÀN ĐỂ LÀM LỌ ĐỰNG TINH DẦU, SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN? NÊN DÙNG NHỰA HAY THỦY TINH ĐỂ ĐỰNG TINH DẦU?

Đăng bởi Admin

Mọi người có tò mò vì sao các nhà sản xuất thường chọn chất liệu thủy tinh để đựng những giọt tinh dầu? Tại sao không dùng lọ nhựa để đựng tinh dầu? Mặc dù nhựa nhẹ, khó đổ vỡ khi vận chuyển mà giá thành vô cùng rẻ.

Hãy cùng tìm hiểu vì sao dùng thủy tinh nhé!

1. Đầu tiên chúng mình sẽ nói qua về những tính chất của một lọ tinh dầu. Mùi hương tinh dầu tự nhiên đa dạng. Và thành phần các chất trong tinh dầu cũng rất đa dạng. Mỗi loại tinh dầu là tập hợp của nhiều hợp chất tự nhiên dễ bay hơi, thường tạo phản ứng ăn mòn với nhựa thông thường, làm mất tác dụng của tinh dầu và nguy cơ nhựa ăn mòn phân hủy thành các chất có hại hoặc làm mất mùi sản phẩm.  

2. Mặt khác, chất liệu nhựa lâu dần cũng dễ bị sinh ra các hạt vi nhựa, lẫn vào trong tinh dầu, có thể gây kích ứng cho da hoặc mũi khi hít phải. Và số lượng lớn nhựa thải ra gây ô nhiễm môi trường. Do vậy, mặc dù nhựa nhẹ, dễ dàng vận chuyển, ít đổ vỡ mà giá thành cũng rẻ hơn nhiều lần so với thủy tinh nhưng nhựa vẫn không là chất liệu lí tưởng để đựng tinh dầu. 

3. Còn thủy tinh màu là chất liệu bền, an toàn,khó bị ăn mòn nên không gây phản ứng độc hại với tinh dầu, vì vậy thường được dùng để đựng tinh dầu hoặc một số loại hydrosol thiên nhiên. 

Lọ thủy tinh đựng tinh dầu

 4. Sở dĩ sử dụng thủy tinh màu thay vì lọ thủy màu sáng sẽ giảm thiểu tác hại nhiệt của tia cực tím từ  ánh sáng chiếu vào, giữ cho tinh dầu thơm và tác dụng tốt nhất !

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline