Eugenol là gì? Có mặt ở đâu? Có ứng dụng gì?

Đăng bởi Admin

1. Eugenol là gì? Có mặt ở đâu ?

Công thức hóa học của eugenol

- Eugenol C10H12O2 tên gọi UIPAC là 2-metoxy-4-prop-2-enylphenol,  là chất lỏng màu vàng nhạt hoặc màu hổ phách trong suốt không màu, vị cay nồng, chiếm tỉ lệ cao trong tinh dầu đinh hương, hương nhu, chiết xuất từ ​​đinh hương, hương nhu , được sử dụng rộng rãi như một hương liệu cho thực phẩm và trà và như một loại tinh dầu thảo mộc được sử dụng tại chỗ để điều trị đau răng và hiếm khi được sử dụng bằng đường uống để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp. 

2. Ứng dụng của eugenol là gì? 

- Eugenol được sử dụng như một thành phần của một số vật liệu nha khoa (ví dụ, xi măng nha khoa, bột nhão lấy dấu và bột nhão phẫu thuật). Các sản phẩm này về cơ bản là sự kết hợp của oxit kẽm và eugenol với các tỷ lệ khác nhau. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nha khoa như vật liệu giữa tạm thời, lớp lót trong khoang để bảo vệ tủy răng, ... 

Ngoài ra, eugenol đã được sử dụng khử trùng : trong nha khoa để khử trùng ống tủy.

- Làm hương liệu nước hoa , làm nguyên liệu hóa học để chuyển đổi thành một số dẫn xuất, trong đó quan trọng nhất là isoeugenol.

Eugenol (kết hợp với geraniol ) được sử dụng làm chất diệt nấm, dẫn dụ côn trùng kairomone được sử dụng rộng rãi để theo dõi sự xâm nhập mới của bọ cánh cứng Nhật Bản Popillia japonica và để loại bỏ bẫy trong vườn cây ăn quả.

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline