TÁC DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA TINH DẦU KHUYNH DIỆP

Đăng bởi Admin

Sử dụng tinh dầu để chăm sóc sức khỏe và tinh thần đã không còn xa lạ và dần được ưa chuộng. Vì nó vừa an toàn mà hiệu quả lại không nhỏ. Không thể phủ nhận được những công dụng hữu ích mà tinh dầu mang lại cho con người. Phải kể đến tinh dầu Khuynh Diệp.

  Tinh dầu khuynh diệp

1. Giúp khử trùng vết thương

Những người thổ dân Úc đã dùng lá khuynh diệp để điều trị vết thương cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng, cho thấy công dụng của Khuynh Diệp từ lâu đã được con người biết đến và sử dụng. ( pha tinh dầu với dầu nền theo tỉ lệ 1-3% bôi lên vết thương, hoặc loãng với nước để rửa sạch vết thương) 

2. Giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc

Đừng để nhà cửa, đồ nội thất bị nấm mốc rồi mới tìm cách sửa lại. Bạn hãy pha loãng tinh dầu khuynh diệp với nước xịt nhà cửa để kìm hãm sự phát triển của nấm mốc và diệt vi trùng.

3. Xua đuổi muỗi, côn trùng

Muỗi đem đến cho người rất nhiều bệnh nguy hại, vì vậy tiêu diệt và xua đuổi muỗi là điều chúng ta nên làm. Nhỏ  2-3 giọt tinh dầu khuynh diệp với 50ml nước vào máy khuyếch tán, máy phun xương, hoặc xịt phòng...

4. Làm ấm cơ thể, giảm ho, long đờm

Pha tinh dầu với dầu nền theo tỉ lệ 1-3% bôi lên vùng ngực, cổ giúp giảm ho, đào thải chất nhày trong cổ họng dễ dàng hơn.

5. Lưu ý khi sử dụng tinh dầu khuynh diệp  

Không an toàn nếu được sử dụng bằng đường uống, chỉ ngửi hoặc bôi ngoài da.

- Nên pha loãng tinh dầu này với một loại dầu nền khác (như dầu dừa phân đoạn hoặc dầu jojoba..) trước khi sử dụng nó trên da.Bạn cũng nên pha loãng dầu khuynh diệp trước khi bôi tại chỗ cho trẻ nhỏ.

 

 

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline