Nhang muỗi có thực sự độc hại?

Đăng bởi Admin

Nhang muỗi có thực sự độc hại?

Sự xuất hiện của muỗi luôn khiến chúng ta khó chịu và lo lắng. Sử dụng hương muỗi trong nhà để đuổi hết lũ muỗi là biện pháp thường được.

Nhưng chúng ta lo lắng liệu việc sử dụng hiệu quả này có đem lại an toàn cho sức khỏe của gia đình? Cùng trả lời qua bài viết này nhé!

1. Nhang muỗi là gì? Tại sao chúng ta lại sử dụng?

Nhang muỗi hay còn gọi là hương muỗi, có hình xoắn ốc và thường được đốt lên để đuổi muỗi. Thành phần trong hương muỗi có thể gồm: pyrethrum, pyrethrins, allethrin, esbiothrin, meperfluthrin, butylated hydroxytoluene, piperonyl butoxit, MGK264,…

Sử dụng nhang muỗi rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi ra khỏi căn phòng của bạn. Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đốt hương muỗi và gắn nó vào thanh đỡ. Mùi hương của nhang muỗi sẽ làm muỗi sợ và không dám đến gần.

Nhưng điều chúng ta quan tâm liệu mùi hương này có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

2. Nhang muỗi có thực sự độc hại?

Đốt nhang muỗi là một biện pháp đuổi muỗi vô cùng hiệu quả nhưng cũng không ít trường hợp bị ngộ độc, viêm đường hô hấp do hít phải hương muỗi.

Nếu là loại hương muỗi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được làm từ bột gỗ tự nhiên với mùi hương từ thảo dược thì sẽ rất an toàn và hiệu quả đuổi muỗi.

Tuy nhiên, một số các loại hương muỗi nhập lậu từ bên Trung Quốc hay Malaysia, giá thành rẻ và không rõ nguồn gốc sẽ rất độc hại. Bột làm hương muỗi thường ngâm acid phosphoric (H3PO4) và chứa một số chất chứa vòng benzene khi đốt sẽ có hại đến đường hô hấp, tổn thương tới niêm mạc mắt,…

Một số loại nhang khác thì chưa lưu huỳnh khi cháy sẽ tạo ra một loại ether có thể gây ra các bệnh về ung thư.

Vì vậy sử dụng một loại nhang muỗi không rõ nguồn gốc, kém chất lượng sẽ gây ra những tác động có hại cho cơ thể. Đặc biệt nó cũng là một trong số nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư. Bạn nên lựa chọn một loại hương muỗi rõ nguồn gốc, có chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng để sử dụng nhé.

Nhưng dù là nhang muỗi đảm bảo chất lượng thì khi đốt nó cũng thải ra một lượng lớn Carbon monoxit. Đây là một chất khí có hại cho phổi vì nó làm suy giảm nồng đọ oxy trong máu. Nếu hít phải một lượng lớn trong thời gian dài có thể gây khó thở, nguy hiểm hơn là gây tử vong.

Sử dụng nhang muỗi không đảm bảo về an toàn sức khỏe cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Vậy có biện pháp nào khắc phục được cả 2 vấn đề AN TOÀN và HIỆU QUẢ khi sử dụng để đuổi muỗi?

3. Hãy sử dụng TINH DẦU THIÊN NHIÊN để đuổi muỗi

Tinh dầu nghe có vẻ xa lạ với rất nhiều người. Nhưng bạn có thể hiểu đơn giản nó là chất có mùi thơm chứa trong những bộ phận của cây.

Nói đến thứ mùi thơm khiến muỗi sợ thì sẽ nhớ ngay đến Sả Java, Sả Chanh,  Bạc hà, Tràm. Bạn có thể để thứ mùi thơm này lan tỏa trong căn phòng để muỗi sợ và không dám đến gần căn phòng. Những thứ mùi thơm này rất an toàn cho mọi người và còn giúp thư giãn tâm trí, làm sạch không khí trong phòng.

4. Tinh dầu thiên nhiên Befine

- Tinh dầu Befine được sản xuất tại Việt Nam

- Tất cả tinh dầu đều có bản kiểm nghiệm GCMS sau mỗi lô sản xuất.

- Nguyên liệu được trồng và canh tác sạch, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn 8 không:

  • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật( sâu, nấm bệnh)
  • Không sử dụng thuốc trừ cỏ, trừ ốc
  • Không sử dụng chất kích thích sinh trưởng 4. Không sử dụng phân gia súc ăn cám tổng hợp
  • Không sử dụng Lân, ka li, NPK tổng hợp, DAP.
  • Không dùng giống có nguồn gốc biến đổi gen( GMO).
  • Không nhà kính nhà lưới, nhà màn
  • Không chất bảo quản trong sản xuất

   Xem thông tin chi tiết mỗi loại tinh dầu tại đây!

 

Tags : befine, tinh dầu
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline