TRÀO LƯU XÔNG HƠI MÙA COVID VÀ HƯỚNG DẪN XÔNG ĐÚNG CÁCH TRÁNH SỐC NHIỆT

Đăng bởi Admin

Mấy ngày nay, mọi người thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch đổ xô nhau đi mua sả, gừng, lá chanh, ... về xông tắm, khiến giá các loại mặt hàng gia vị thông dụng này không ngừng tăng giá, trở nên hiếm và đắt đỏ.

Vậy xông hơi bằng sả, gừng, chanh có tác dụng gì và xông như thế nào để đạt hiệu quả tốt?  Bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin gợi ý dưới đây nhé!

1. Trào lưu xông hơi tinh dầu/ câu chứa tinh dầu diễn ra phổ biến trong thời điểm dịch Covid - 19

Search Google tìm kiếm sả tươi, gừng  tươi trên các trang mạng xã hội Lazada, Shopee, Tiki,... dễ dàng nhìn thấy giá gừng tươi dao động 60- 80 nghìn đồng 1kg, củ sả tươi từ 20 - 40 nghìn đồng 1kg. 

Gừng tươi tăng giá mạnh

Sở dĩ, giá cả các mặt hàng này tăng ởi nhu cầu xông hơi, bảo vệ cơ thể trước dịch Covid tăng mạnh mẽ. Trong khi thuốc đặc trị Covid chưa được tìm ra, người dân chưa được tiêm chủng đầy đủ vắc- xin thì ''phòng bệnh trước chữa bệnh" bằng cách dùng phương pháp xông hơi cổ truyền xưa lại trở nên hữu hiệu trong công tác phòng tránh dịch. 

 Xông hơi, xông nhà từ cây chứa tinh dầu được khuyến khích nên thường xuyên làm giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm. Cách xông hơi đơn giản: đun một nồi nước to cùng các loại lá cây, củ tươi chứa tinh dầu như củ gừng, sả, lá chanh, vỏ cam, vỏ bưởi, hương nhu, ngải cứu, ... Dựa vào hơi nước bốc lên cùng đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm của tinh dầu làm nóng và sát khuẩn, khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên giúp thài độc, giải cảm, hạ sốt hiệu quả.  Đó là lí do vì sao thường xông hơi bằng cây có tinh dầu. 

Xông hơi giúp tăng cường hỗ trợ cơ thể mùa Covid

Với những bạn khó khăn trong tìm kiếm nguồn nguyên liệu xông chất lượng an toàn, thì hoàn toàn có thể sử dụng tổng khoảng 10 giọt tinh dầu nơi uy tín thay thế cho mỗi lần xông. Ưu điểm của tinh dầu là tiện dụng với nhỏ giọt, dược tính cao, giá cả vừa và để được lâu khoảng 6 tháng - 1 năm sau khi mở nắp, nhiều loại bảo quản đến vài năm. Bạn có thể dùng được trong nhiều trường hợp: xông hơi, xông nhà, xoa bóp giữ ấm, làm dầu mát xa giảm béo, hạ cơn sốt nhẹ… Mỗi lọ tinh dầu nguyên chất 10ml cần đến 15-30kg nguyên liệu tươi để chiết xuất. Dự trữ sẵn một vài lọ tinh dầu trong nhà là điều cần thiết bởi thực tế vào những thời điểm dịch bệnh như thế này, bạn rõ ràng thấy 1 lọ tinh dầu vẫn rẻ hơn nhiều so với mua lẻ cây tươi bởi các nhà sản xuất tự trồng hoặc thu gom số lượng cực kì lớn sẽ được giá thấp hon nhiều.

Tham khảo nguồn hãng tinh dầu chât lượng: Tinh dầu mùi già Befine cao cấp

Sử dụng tinh dầu thay thế cây tươi, tiện dụng, sử dụng nhiều lần

 

2. Hướng dẫn bạn cách xông hơi tại nhà đúng cách, tránh bị sốc nhiệt nên lưu ý: 

Chuẩn bị đun 1 nồi nước nóng đun sôi cây chứa tinh dầu/ tinh dầu như sả chanh, gừng, vỏ bưởi, hương nhu, mùi già, bạc hà, ... hoặc một chậu nước nóng , nhỏ tổng là 10 giọt tinh dầu ( nên kết hợp từ 2-3 loại). Và bạn thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Chọn nơi kín đáo không có gió thổi (nhà tắm, nhà vệ sinh), cởi quần áo, trùm chăn/ khăn choàng to đủ kín cả người và nồi nước lá đã đun/ chậu nước nóng nhỏ 10 giọt tinh dầu, sau đó từ từ mở nắp nồi/ chậu để cơ thể thích nghi, không nên để quá đột ngột cơ thể dễ bị sốc nhiệt. 

Bước 2: Xông cho cơ thể đổ mồ hôi ròng ròng. Quá trình này kéo dài khoảng 20-30 phút. Tránh chạm vào thành nồi/ chậu nóng. 

Bước 3: Sau đó mở chăn/khăn từ từ cho cơ thể thích nghi, tiếp đó lấy nước ấm tắm nhanh rồi lau khô, chú ý nên để nước tắm ở nhiệt độ ấm, sau đó mặc quần áo, đắp chăn nằm nghỉ 1 lúc.

Một tuần bạn nên làm 2 lần trong thời điểm dịch bệnh này.  

Tags : dịch Covid-19, tránh sốc nhiệt, xông hơi tại nhà, xông hơi đúng cách
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline