SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TINH DẦU SẢ JAVA VÀ SẢ CHANH

Đăng bởi Admin
Tinh dầu Sả là một loại tinh dầu được nhiều người biết đến. Hiện tại, Sả dùng để lấy tinh dầu có 2 loại phổ biến nhất đó là Sả chanh và Sả Java. 
Bài viết này sẽ giúp mọi người phân biệt hai loại Sả này và lựa chọn được một loại tinh dầu SẢ phù hợp với nhu cầu của bản thân ! 

1. Tinh dầu sả java

Anh Dương Ngọc Trường tại xương sản xuất Befine

Tên khoa học là Cymbopogon Winterianus, được tìm thấy lần đầu tiên trên đảo Java ở Indonesia. Sả Java còn có tên gọi khác là sả đỏ, sả xòe. Một số nơi trên thế thời trồng nhiều Sả Java như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc,…

Sả Java là loại cây thân thảo sống lâu năm. Cây mọc thành bụi, mọc thẳng và có thể cao đến 2m. Lá sả màu xanh, thuôn dài, mép lá nhám và khi trưởng thành rũ xuống 2/3 phiến lá. Thân có đốt ngắn và được các bẹ lá quấn quanh. Gốc của thân có màu hồng tím hoặc đỏ tím. Chùy hoa gồm nhiều chùm mọc thẳng đứng.

Sả Java có vị đắng nên không dùng làm gia vị ăn trong thực phẩm. Sả Java chủ yếu trồng để cất lấy tinh dầu. Tinh dầu Sả Java có các thành phần chính là: Citronellal, Citronellol, Geraniol. Mùi tinh dầu đậm mùi sả, hương thơm nồng nên chủ yếu tinh dầu này sử dụng nhiều trong công nghiệp tẩy rửa và đuổi muỗi rất tốt.

Tinh dầu sả java Befine

 

2.Tinh dầu sả chanh

 

Vùng nguyên liệu sản xuất tinh dầu sả chanh Befine

 

Tên khoa học là Cymbopogon flexuosus thuộc họ Lúa Poaceae. Cây sả chanh được trồng nhiều ở Việt Nam đặc biệt là các vùng miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và một số vùng miền Bắc.

Sả là loại cây cỏ sống lâu năm, mọc thành bụi, cao từ 0,8-1,5m. Thân rễ trắng hay hơi tím. Lá hẹp, dài giống như lá lúa, mép hơi nháp. Cụm hoa gồm nhiều bông nhỏ không cuống.

Sả chanh là loại sả được dùng làm gia vị trong các món ăn. Mùi sả thơm và không có vị đắng lẫn vào thức ăn như sả Java. Sả chanh được trồng chủ yếu để chưng cất lấy tinh dầu hàng năm. Thành phần chủ yếu có trong tinh dầu sả chanh là Xitrala là tinh dầu có mùi chanh rất rõ.

Tinh dầu sả chanh được ứng dụng nhiều hơn trong các sản phẩm như xà phòng, nước rửa chén,…vì mùi thơm nhẹ nhàng, được nhiều người ưa thích.

Tinh dầu sả chanh Befine

Nếu bạn thích mùi sả trong các món ăn, mùi sả nhẹ nhàng xen lẫn mùi chanh ngọt thì hãy lựa chọn Sả Chanh nhé.

Còn nếu bạn sử dụng tinh dầu để khử các mùi khó chịu, đuổi muỗi tốt thì hãy lựa chọn mùi thơm nồng hơn của Sả Java nhé !

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline