LÀM SAO ĐỂ BIẾT BÉ BÚ ĐÃ ĐỦ NO? - QUI TẮC CƠ BẢN KHI CHO BÉ BÚ SỮA CÔNG THỨC

Đăng bởi Admin

1. Một số điểm các mẹ cần phải lưu ý khi cho con bú

Đối với các bà mẹ trẻ sinh con đầu lòng thì thật khó để biết lượng sữa bé bú đã đủ hay chưa? Bởi vì bé không thể nói cho bạn biết .

Thêm nữa mỗi bé có nhu cầu và sự phát triển khác nhau tùy từng giai đoạn.

Tuy nhiên có một số quy tắc cơ bản và một số điểm các mẹ nên tham khảo để có thể nắm chắc được điều này:

Thứ nhất, Thời gian bú của các bé sơ sinh từ 8-12 phút mỗi lần. Khi bé đã no sẽ thể hiện cảm xác hài lòng trên khuôn mặt.Bé mãn nguyện khi vừa được bú xong. Bé bú no lộ vẻ hài lòng và không có dấu hiệu muốn bú nữa. Phần lớn các bé đều không thể yên tĩnh nếu còn đói.

Một số điểm mẹ cần lưu ý khi cho con bú

Thứ hai, Bé cần phải thay trung bình là 6-8 tã mỗi ngày, ị khoảng 2-5 lần trong những ngày đầu tiên chào đời và từ 2 hoặc ít hơn 2 lần xì xoẹt sau thời gian đó.

Thứ ba,Trung bình, trẻ sơ sinh sẽ tăng cân sau 3-7 ngày đầu tiên. Giảm 1 chút ít cân nặng cũng phổ biến trong tuần đầu sau sinh. Một dấu hiệu tốt cho thấy bé bú đủ là bé khỏe mạnh, lớn lên.

Thứ tư,Sau giai đoạn sơ sinh, thời lượng bú của trẻ sẽ tăng lên thường khoảng 20-25 phút mỗi lần. Thường thì nên cho bé bú cả 2 bầu ngực mỗi lần ăn để khuyến khích sản xuất sữa. Thời gian cho bú kéo dài đủ thời lượng trên cũng là lượng sữa trung bình mà một trẻ hấp thụ.

Bé không chịu bú bình: 3 tuyệt chiêu mẹ nên áp dụng ngay

Thứ năm,Lúc đầu các mẹ có cảm giác căng ngực trước lúc sắp cho bé bú. Khi cho bé ti mẹ xong, bầu ngực mẹ trở nên mềm và nhẹ nhõm. Ắt hẳn, sữa của mẹ đã được bé tận dụng triệt để.

 2. Quy tắc cơ bản cho bé bú sữa công thức

Nếu mẹ dự định cho bé dùng sữa công thức, hãy tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia dành cho bé ở độ tuổi 6 tháng đầu đời như sau:

• Trẻ sơ sinh: Trung bình, cứ 2-3 giờ thì một trẻ sơ sinh hấp thụ khoảng 45-90 ml sữa công thức. Do vậy, mẹ không nên cho bé bú nhiều hơn lượng sữa này. Sau khi bé bú được khoảng 15ml, nên vỗ nhẹ để bé tránh bị trớ sữa.

• Trẻ 2 tháng tuổi: Đối với trẻ 2 tháng tuổi, bé sẽ cần khoảng từ 120-150ml sữa công thức mỗi bữa. Cứ 3-4 giờ đồng hồ nên cho bé bú một lần.

• Trẻ 4 tháng tuổi: Ở giai đoạn này, bé sẽ lớn rất nhanh, do đó, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng cao hơn. Mỗi bữa, bé có thể hấp thụ từ 120-180ml, tùy thuộc vào cân nặng của bé.

• Trẻ 6 tháng tuổi: Khi bé được 6 tháng tuổi, lượng sữa cho mỗi bé rất khác nhau, dao động từ khoảng 720-950ml sữa tùy thuộc vào việc mẹ có cho bé ăn dặm thêm ngũ cốc hay thức ăn trẻ em không.

Lưu ý khi pha sữa công thức cho bé

3. Làm thế nào để biết bé đã bú no sữa hay chưa?

Một trong những cách nhận biết dễ dàng là nhìn vào tã của bé. Trung bình, một bé sơ sinh sẽ đi tiểu ít nhất 6 lần một ngày và đi tiêu 4 lần một ngày. Nước tiểu của bé trên tã nên trong hoặc nhạt màu. Phân của bé thường đậm màu trong thời gian đầu, sau đó, khi bé lớn hơn, phân của bé thường có màu xanh vàng. Phân của bé dùng sữa công thức thường chắc hơn phân của bé bú sữa mẹ.

Dấu hiệu nhận biết bé bị đói sữa

Sự phát triển của bé sẽ được các bác sĩ Nhi khoa kiểm tra qua mỗi lần khám sức khỏe định kỳ. Các bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra xem liệu bé có được bú đủ sữa hay không và sẽ có điều chỉnh nếu: Bé không tăng đủ cân; tã ướt của bé có tinh thể màu cam – dấu hiệu cảnh báo sự thiếu nước hoặc mất nước; bé bị mệt và quấy khóc ngay cả sau khi ăn.

Tham khảo: Làm ấm, tránh muỗi cho trẻ từ 3 tháng tuổi https://befine.vn/cao-tinh-dau-tram

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline