TÁC HẠI CỦA VIỆC NGỦ QUÁ NHIỀU

Đăng bởi Admin

Tác hại của việc ngủ nhiều

6 tác hại nguy cơ xảy ra khi bạn ngủ quá nhiều

Cơ thể chúng ta cần nghỉ ngơi mỗi ngày từ 7-8h một ngày để duy trì hoạt động tốt.

Khi ngủ nhiều từ 9h khiến giờ giấc hoạt động của các tế bào trong bạn thay đổi, có khả năng gây ra 6 tác hại xấu sau đây: 

1. Tăng cân

 Tình trạng tăng cân

Ngủ nhiều sẽ khiến chất béo tích tụ trong cơ thể không được đào thải ra ngoài nên làm bạn dễ tăng cân. Hơn thế nữa, dù bạn có thực hiện chế độ ăn kiêng hay tập thể dục thì cũng trở nên vô ích khi tăng cân do ngủ nhiều đấy nhé.

2. Trầm cảm

Khoảng 15% người bị trầm cảm có xu hướng ngủ nhiều. Điều này càng làm cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Theo các nhà khoa học, thói quen ngủ điều độ rất quan trọng đối với quá trình phục hồi bệnh.

Khả năng mắc trầm cảm

3. Bệnh tim

Nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch

Nghiên cứu gần 72000 phụ nữ cho thấy phụ nữ ngủ 9-11 tiếng mỗi đêm có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn 38% so với phụ nữ ngủ 8 tiếng.

4. Ảnh hưởng đến não bộ

Tác hại của ngủ quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của não bộ. Điều này sẽ làm bạn kém tập trung, làm suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành các công việc hàng ngày thậm chí khiến bạn tăng rủi ro mắc bệnh về tâm lý.

5. Nhức đầu

Các nhà nghiên cứu tin rằng đau đầu là do tác dụng của một số chất dẫn truyền thần kinh trong não, bao gồm serotonin. Ngủ quá nhiều trong ngày sẽ phá vỡ giấc ngủ ban đêm, dẫn tới tình trạng đau đầu vào buổi sáng hôm sau.

6. Đau lưng

Đau lưng

Nếu bạn bị đau lưng thì ngủ nhiều sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Viejc nằm ngủ trong một thời gian dài ở một vị trí sẽ gây ra tình trạng cứng cơ và làm đau nhức người thêm đấy.

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline