Tinh dầu tác động đến tinh thần như thế nào? Sự kì diệu của tinh dầu phần 3

Đăng bởi Admin

Sự kì diệu của tinh dầu phần 3

Tinh dầu đã được sử dụng hàng ngàn năm để tăng cường tu hành. Từ việc sử dụng chúng trong các nghi lễ truyền thống đến việc hỗ trợ các thực hành tâm linh cá nhân như thiền, tinh dầu giúp hỗ trợ đạt được mục tiêu về tinh thần.

1. Theo đuổi tâm linh

    Tinh dầu đã được sử dụng trong nhiều thiên niên kỷ để hỗ trợ việc cầu nguyện. Trong lịch sử, các loại dầu như trầm hương, quế, gỗ tuyết tùng, ngọc am và hoa hồng đã được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo. Một hương thơm được lựa chọn tốt có thể làm dịu hơi thở, lắng đọng và tập trung tâm trí, tập trung vào hành động của mình.

2. Tăng cường thực hành chánh niệm

    Hương thơm làm dịu tâm trí hoặc giúp nâng cao tinh thần, có trong tinh dầu ngọc am, cam, quýt, bưởi, bạc hà có thể được sử dụng để tăng cường sự tập trung trong quá trình thực hành như thiền, yoga và kỹ thuật thở.

3. Tác động đến năng lượng 

Từ lâu, tinh dầu được sử dụng để loại bỏ sự tắc nghẽn trong các luân xa, được cho là trung tâm năng lượng trong cơ thể liên quan đến các tuyến và cơ quan cụ thể.

Trong Yoga ấn độ, cơ thể mỗi người có 7 luân xa (Chakra), được cho là kết nối với nhau bằng các đường kinh mạch và có liên quan đến sức khỏe ở các bộ phận liên quan.

Các loại tinh dầu cụ thể có tác động đến các luân xa, hoặc các trung tâm khác nhau, và được khuyên dùng để giúp mang lại sự cân bằng và chữa bệnh cho những khu vực này.

7 luân xa của cơ thể

-  Luân xa vương miện ở đỉnh đầu chi phối tuyến yên và “con người bên trong” của chúng ta, là luân xa chủ lực điều khiển được các luân xa khác. Các loại dầu như nhũ hương, hoa hồng, hoa nhài, hoa oải hương và elemi hỗ trợ tương ứng với khu vực này.

-  Luân xa lông mày, nằm ngay trên và giữa mắt, được kết nối với tuyến yên và điều khiển trí nhớ và tâm trí. Các loại dầu như myrrh, ngọc am và hoa nhài có thể được sử dụng để điều trị tắc nghẽn tại đây.

-  Luân xa cổ họng bao phủ khu vực cổ họng và tuyến giáp và liên quan đến giao tiếp. Hãy thử dùng hoa oải hương, hoa cúc la mã, cây xô thơm, tràm, bạc hà, phong lữ và hương thảo để điều trị vùng này.

-  Luân xa tim, nằm xung quanh tim và phần trên cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe. Các loại dầu hữu ích bao gồm hoa hồng, cam, tía tô đất, hoa cúc, dầu hoa cam, gỗ đàn hương và palmarosa.

-  Luân xa búi mặt trời bao gồm các cơ quan ở bụng trên và là kết nối với lòng tự trọng. Hãy thử gừng, helichrysum, rau mùi, hoa oải hương, kinh giới và cam.

-  Luân xa xương cùng, nằm ở bụng dưới, được liên kết với hệ thống sinh sản. Và các tinh dầu chữa lành tại đây như gỗ đàn hương, hoa nhài, hoa hồng, ylang-ylang, cam, và phong lữ.

-  Luân xa cơ bản, ở đáy cột sống, hay còn gọi là luân xa gốc liên quan đến bản năng, sự sống còn và các tiền năng cơ sở của con người. Các loại dầu giúp chữa bệnh ở đây bao gồm myrrh, cedarwood, patchouli, petitgrain, benzoin, cà rốt và cỏ vetiver.

Tinh dầu tác động tích cực lên trí não như thế nào? Sự kì diệu của tinh dầu phần 1

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
hotline